Những lưu ý cần biết khi đầu tư vào đất nền Lâm Đồng

21 Lượt xem

Đất nền Lâm Đồng đang là xu hướng được săn đón nhiều nhất của các nhà đầu tư bất động sản. Bìa viết sẽ giới thiệu những lưu ý cần biết khi mua đất nền tại Lâm Đồng.

Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại Lâm Đồng đang nhộn nhịp với những tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu một nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường này thì cần có những lưu ý cần biết khi đầu tư vào đất nền Lâm Đồng sau đây.

Các lưu ý cần biết khi đầu tư vào đất nền Lâm Đồng

Xác minh thông tin chủ đầu tư – Không vội vã

Với những nhà đầu tư lần đầu mua đất thường có tâm lý nôn nóng muốn sở hữu mảnh đất nhanh nhất khi vừa ý. Nhưng cần lưu ý khi mua đất Lâm Đồng thì bạn phải bình tình, nên tham khảo kỹ thông tin, tham khảo nhiều khu vực cũng như nhiều loại đất để có cái nhìn tổng thể nhất. 

Hồ sơ giao dịch cần rõ ràng, minh bạch

Để giao dịch đất nền dự án Lâm Đồng đảm bảo rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chủ động yêu cầu bên phía chủ đầu tư dự phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Điều này đảm bảo chứng minh dự án, giá trị lô đất, năng lực của chủ đầu tư, đồ án quy hoạch, giấy tờ uỷ quyền môi giới rõ ràng và an tâm nhất.

Ngoài ra, trong lúc tham khảo dự án mà bạn đã quyết định chọn xem để biết có đầy đủ các quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền hay chưa? Đã được quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những giấy tờ, thủ tục khác cũng là điều cần lưu ý. 

Không mua đất nền chung sổ

Một lưu ý tiếp theo khi mua đất Lâm Đồng chính là bạn mua đất mà sử dụng sổ chung. Điều này về sau sẽ có nhiều vấn đề tranh chấp xảy ra và bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối. Ví dụ như việc không tách sổ được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận và có người ngược lại không thỏa thuận. Đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không sát định được vị trí của đất nền đã mua. Điều này rất mạo hiểm và dẫn đến mất trắng khoản đầu tư.

Lựa chọn khu vực đất thuận lợi

Ngoài những yếu tố duy tâm như tuổi, hướng nhà một yếu tố hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn mua đất Lâm Đồng. Còn một điều cần chú ý đến đó là vị trí đất. Vị trí bạn định mua có thuận lợi cho công việc của bạn và các thành viên trong gia đình hay không? Bán kính đi từ nhà đến chợ, công ty, trường học bạn làm có phù hợp không. Lựa chọn vị trí thuận tiện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đi làm, mua đồ sinh hoạt hằng ngày, chi phí xăng xe…

Cân nhắc tài chính khi lựa chọn đầu tư đất

Khi chọn mua đất Lâm Đồng thì người mua phải tính toán tài chính của mình. Tuy nhiên, khi xem khảo sát thực tế, thì đa số các nhà đầu tư muốn mua hơn số tiền mình đã dự kiến. Ví dụ: bạn có tài chính 1 tỉ, khi đc xem nhà, những mảnh đất có giá 1,5-2 tỉ sẽ khiến bạn cảm thấy ưng ý hơn và bạn quyết định sẽ chọn mua. 

Tuy nhiên nếu bạn thuộc vào trường hợp này, bạn nên tính toán kỹ số tiền đầu tư của mình. Vì nếu thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến tài chính của cá nhân và gia đình như thế nào? có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này hay không? Đã có rất nhiều nhà đầu tư chi quá tay dẫn đến thiếu hụt tiền bạc, lấy chỗ này đắp chỗ kia, đến cuối cùng phải bán đất trả nợ. Việc vay mượn nhiều cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn và cả gia đình đấy. 

Kinh nghiệm “xương máu” khi đầu tư đất nền Lâm Đồng 

Ngoài ra, sau đây là một số kinh nghiệm của những người đã đầu tư đất tại khu vực Lâm Đồng, dành cho những nhà đầu tư mới bước chân đến vùng đất này có sự quan tâm:

  1. Pháp lý

 Khi đầu tư đất tại Lâm Đồng, bạn phải nắm chắc pháp lý về mảnh đất như có sổ riêng, đã lên thổ cư hoặc trong tương lai có chuyển thổ cư.

  1.  Diện tích 

Mảnh đất phải rộng tối thiểu 1.000m2. Không nên đầu tư cho những miếng đất dưới 400m2 và nằm ngoài khu dân cư. Thực tế, quỹ đất ở trong nội ô vùng Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng còn rất nhiều nên nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiêu tiền cho các mảnh đất nhỏ chỉ để ở, không có tương lai buôn bán.

  1. Vị trí mảnh đất

Mảnh đất cần có thế đất cao ráo, lộng gió, đường xe hơi tránh nhau, có điện hoặc gần đường điện. Đất không nhất thiết nằm trong khu dân cư, vì nếu nằm ngay khu dân cư mà đường vô chật, cảnh quan nhếch nhác thì cũng không ai chọn nghỉ dưỡng.

  1.  Ưu tiên đất có tầm nhìn đẹp

Những mảnh đất có view hồ, view đồi núi mênh mông luôn là tâm điểm. Những nơi gần suối to hoặc thác nước chảy quanh năm thường được giới đầu tư nghỉ dưỡng săn lùng nên rất có giá trị

Trên đây là những lưu ý cần biết khi đầu tư vào đất nền Lâm Đồng mà các bạn cần biết. Những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có lựa chọn chuẩn nhất, an toàn và dễ sinh lợi nhuận về sau. Nếu còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và chọn lựa đất tại Lâm Đồng. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tìm kiếm đất nền Lâm Đồng tốt nhất.

Bài viết khác
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 06/2023