Những thông tin cần biết khi đầu tư bất động sản tại Tây Ninh

105 Lượt xem

Cập nhật nhanh 5 thông tin quan trọng cần biết khi đầu tư bất động sản Tây Ninh. Bí quyết sở hữu bất động sản tiềm năng tăng giá mạnh, tính thanh khoản cao, dễ mua dễ bán.

Bất động sản Tây Ninh những năm gần đây được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ những thay đổi về hạ tầng, chỉ tiêu quy hoạch xây dựng đất ở tăng. Vậy những thông tin cần biết khi đầu tư bất động sản tại Tây Ninh là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và cập nhật thông tin thị trường bất động sản Tây Ninh năm 2023.

Thị trường bất động sản Tây Ninh năm 2023

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh được đánh giá là tỉnh có lợi thế lớn trong cả kinh tế, văn hóa, du lịch và bất động sản. Bất động sản Tây Ninh những năm gần đây đang có xu hướng tăng, quỹ đất lớn, giá bán đa dạng, tiềm năng tăng giá cao.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, khu vực Tây Ninh hiện tại chỉ trong bước đầu giai đoạn tăng trưởng. Tương lai, với sự hoàn thiện của các dự án giao thông kết nối và những dự án đầu tư của các tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup sẽ làm thị trường bất động sản tại đây ngày càng trở nên sôi động.

 Tây Ninh - thị trường mới nổi ở phía tây TP.HCM

Tây Ninh - thị trường mới nổi ở phía tây TP.HCM

Tại thị trường vùng ven TP.HCM, so với Bình Dương - Long An - Đồng Nai là các khu vực đã và đang phát triển, giá đất đã tăng nhiều, do đó biên lợi nhuận sẽ bị thu hẹp hơn so với đất tại thị trường mới nổi như Tây Ninh. 

Theo thống kê mới nhất, trong giai đoạn 2015 - 2020, Tây Ninh có nhiều chuyển biến trong phát triển đô thị, tiến tới mục tiêu đưa tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đến năm 2025 đạt trên 50%. Tây Ninh ngày nay đã có những thay đổi mạnh mẽ, đón đầu vận hội mới với những bước tiến vượt bậc, xứng tầm một đô thị ven đô trên đà phát triển. 

Ngoài ra, cộng hưởng với việc được thiên nhiên ưu đãi, sở hữu nhiều tiềm năng lợi thế về du lịch, địa phương này nhanh chóng trở thành lựa chọn lý tưởng cho du khách đến nghỉ dưỡng, và trở thành “sân sau” của người Sài Gòn.

Những thông tin cần biết khi đầu tư bất động sản Tây Ninh

Tây Ninh hội tụ đầy đủ các yếu tố để chuyển mình trở thành tổ hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ du lịch nhờ quy hoạch phát triển đồng bộ với TP.HCM cùng sự góp mặt của những ông lớn trong ngành. Thị trường bất động sản Tây Ninh tỏa sức nóng hơn bao giờ hết, đích thực xứng danh là “yếu tố” để khai thác ngay tại thời điểm năm 2023.

Để đầu tư mua bán đất Tây Ninh hiệu quả, bạn cần nắm rõ cho mình những thông tin cần thiết như sau:

Vị trí

Vị trí luôn là yếu tố đi đầu khi đầu tư một bất động sản, không chỉ riêng Tây Ninh mà bất kỳ thị trường BĐS nào. Chọn được vị trí đẹp thì cơ hội sinh lời, bạn đã nắm chắc trong tay được 70%. Vậy đối với Tây Ninh, nên đầu tư ở vị trí nào?

  • Ưu tiên vị trí gần đường quốc lộ 22, cách trung tâm TP HCM khoảng 60km, khu dân cư hiện hữu.

  • Vị trí gần các tuyến cao tốc, sẽ là một trong những yếu tố mang lại giá trị của khu đất và tiềm năng tăng giá sau này. Hiện nay, các tuyến cao tốc đi qua tỉnh bao gồm: Cao tốc TPHCM - Mộc Bài; Cao tốc Gò Dầu - Tây Ninh - Xa Mát.

Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh

Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh

Thông tin về quy hoạch

Quy hoạch sử dụng đất luôn là một trong những vấn đề luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề quy hoạch sử dụng đất, trong đó nổi bật nhất vẫn là câu hỏi về vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư. 

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thua lỗ, khi không nắm được thông tin quy hoạch khu đất, mua phải đất nằm trong kế hoạch sử dụng của Nhà nước sẽ bị thu hồi hay những khu vực không lên được thổ cư, bán ra rất khó hoặc bán lỗ. Chính vì vậy, trước khi quyết định xuống tiền đầu tư bất động sản, bạn nên kiểm tra thực kỹ thông tin quy hoạch sử đất, bạn có thể tham khảo 4 cách sau:

  • Cách 1: Xem quy hoạch sử dụng đất tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất liên quan đến quy hoạch sử dụng đất đó.

  • Cách 2: Xem quy hoạch sử dụng đất tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất.

  • Cách 3: Xem quy hoạch sử dụng đất thông qua cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất.

  • Cách 4: Xem quy hoạch sử dụng đất bằng cách gửi yêu cầu đến Văn phòng đăng ký đất đai.

 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tây Ninh

Tiện ích khu vực

Tỉnh cũng đẩy mạnh phát triển đô thị với mục tiêu đưa thành phố Tây Ninh lên đô thị loại II; thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng đạt tiêu chí đô thị loại III; đô thị Gò Dầu lên đô thị loại IV, trở thành thị xã; huyện Bến Cầu (thị trấn Bến Cầu và khu đô thị mới Mộc Bài) cùng nâng loại đô thị kề cận khác.

Địa phương cũng có chủ trương thu hút đầu tư phát triển các dự án nhà ở, đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường ở những nơi có tiềm năng, điều kiện phát triển và những khu vực có lợi thế từ các dự án giao thông trọng điểm. Đồng thời, khai thác lợi thế phát triển từ các khu du lịch, khu - cụm công nghiệp, khu đầu mối giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cảng sông và cảng cạn ICD.

Nắm được những thông tin trên, sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá được tiềm năng cũng như định giá bất động sản khu vực đang ở mức nào. Đặc biệt, là đầu tư đúng khu đất có tính thanh khoản cao, đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu sống hằng ngày.

 

Tây Ninh từng bước hoàn thiện đô thị theo hướng văn minh, hiện đại

Tây Ninh từng bước hoàn thiện đô thị theo hướng văn minh, hiện đại

Giá bán thị trường

Mỗi khu vực thường có giá nhà đất khác nhau. Vì thế bạn cần nắm bắt kỹ giá chung của thị trường, từ nhà, đất đến căn hộ. Tìm hiểu được giá càng kĩ bạn càng tránh được việc bị hớ giá khi mua.

Hiện giá đất nền tại Tây Ninh tương đối thấp chỉ từ 3-5tr/m2, chỉ từ 500 triệu là đã có thể sở hữu ngay một lô đất Tây Ninh. So với Bình Dương, Long An, Đồng Nai…là các khu vực đã và đang phát triển, giá đất đã tăng nhiều từ 20-40tr/m2, do đó biên lợi nhuận sẽ bị thu hẹp hơn so với đất tại thị trường mới nổi như Tây Ninh.

Pháp lý

Việc kiểm tra pháp lý nhà đất sẽ giúp bạn tránh mua phải đất tranh chấp, trong diện quy hoạch hay đã bị đem thế chấp để vay tiền. Sổ đỏ, sổ hồng sẽ giúp nhà đất có giá cao hơn, giúp người mua yên tâm hơn khi giao dịch.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến tình trạng phân lô tách thửa. Ở Tây Ninh, bất động đang nóng sốt với tình trạng phân lô tách thửa đang tràn lan. Tây Ninh đã đưa ra nhiều chính sách hạn chế phân lô tách thửa, gây khó khăn cho nhà đầu tư lớn. Vì vậy, người đầu tư nên tìm hiểu những bất động sản nào đảm bảo về mặt pháp lý từ 80 – 90 % trở lên, có sổ rõ ràng hoặc sắp ra sổ.

Tìm hiểu tổng thể về kế hoạch quy hoạch để hạn chế mức thấp nhất rủi ro về chôn vốn, xoay sở dòng tiền,…

Năm 2023, có phải là thời điểm đầu tư bất động sản Tây Ninh?

Xu hướng dịch chuyển dân cư và các dự án bất động sản về khu vực vùng ven là giải pháp mà Tp. Hồ Chí Minh đang áp dụng rất hiệu quả. Một mặt giải tỏa được áp lực tại khu vực trung tâm, một mặt tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho các điểm đất vùng ven, trong đó có tỉnh Tây Ninh.

Theo đánh giá của chuyên gia, giai đoạn 2020 – 2025, đầu tư vào thị trường mua bán đất Tây Ninh vẫn là một lựa chọn mang tính chất “ăn chắc, mặc bền”. Mặc dù có nhiều biến động, nhưng trên cơ bản vẫn khá ổn định, chưa có dấu hiệu của việc vỡ bong bóng. Làm giàu cùng với bất động sản Tây Ninh sẽ là một lựa chọn thông minh trong năm 2023.

Tây Ninh đang trở thành

Tây Ninh đang trở thành "vùng trũng" được nhiều nhà đầu tư săn đón

Tìm mua bán đất Tây Ninh uy tín tại Batdongsanonline.vn

Batdongsanonline.vn là một trong những trang web bất động sản tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực mua bán đất Tây Ninh. Tại đây tổng hợp tất cả các tin nhà đất bán và cho thuê, bao gồm tin đăng chính chủ và của người môi giới, người thuê có thể liên hệ trực tiếp đến chủ nhà để được thông tin cụ thể về sản phẩm cũng như thương lượng giá cả phù hợp. Khi có nhu cầu đăng tin mua bán đất Tây Ninh, bạn cũng có thể truy cập vào website batdongasnonline.vn để được hỗ trợ đăng tin nhanh chóng, tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố để chuyển mình trở thành tổ hợp công nghiệp - thương mại - dịch vụ du lịch, Tây Ninh trở thành điểm sáng đầu tư bất động sản vùng ven TP HCM. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết khác
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 09/2023