Lợi nhuận hấp dẫn từ Condotel thu hút các nhà đầu tư

Xuất hiện tại Việt Nam kể từ cuối năm 2008, Condotel đã nhanh chóng được các nhà đầu tư biết đến và lựa chọn như một kênh đầu tư với lợi nhuận kỳ vọng cao trong khi vốn đầu tư ban đầu không quá lớn. Kể từ đó đến nay, hầu như tất cả các chủ đầu tư kinh doanh BĐS lớn nhất tại Việt Nam như VinGroup, SunGroup, hay FLCGroup đều đã và đang đầu tư những dự án condotel của riêng mình. Đến thời điểm này, condotel vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và thu hút nhiều nhà đầu tư.

Làn sóng đầu tư Condotel 

Dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đang có lợi thế phát triển nhờ các chính sách hội nhập của Việt Nam. Theo thống kê của Bộ văn hóa và du lịch, tính đến hết năm 2017 đã có 12,9 triệu lượt khách du lịch quốc tế tới Việt Nam, tăng 29,1% so với cùng kỳ năm 2016. Trong 3 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đón hơn 4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30,9% so với cùng kì năm ngoái. Chính sách hội nhập sâu rộng của Việt Nam, sự phát triển của các chuyến bay quốc tế, cùng các chiến dịch quảng bá hình ảnh liên tục của Việt Nam ra nước ngoài là những yếu tố thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch. Cùng với tiềm năng sẵn có, ngành du lịch hoàn toàn có khả năng tăng trưởng ổn định và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Khách hàng quốc tế, vốn đã rất quen thuộc và ưa thích sản phẩm Condotel, sẽ là nhân tố quyết định đảm bảo cho việc sinh lời của các dự án đó.

FLC Grand Hotel – Condotel đẳng cấp 5 sao của FLC Group tại Sầm Sơn

Hiện nay, các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng bên cạnh Condotel còn có biệt thự và khách sạn. Tuy nhiên, việc đầu tư một khách sạn hay biệt thự đều đòi hỏi bỏ ra số vốn khá lớn ban đầu nên sẽ phù hợp hơn với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đối với những khách hàng có mức thu nhập khá và không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp, condotel vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Thực tế con số lợi nhuận cam kết

Điều làm nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi muốn đầu tư vào một căn condotel chính là lợi nhuận có được như Chủ đầu tư (CĐT) cam kết hay không. Bản chất của đầu tư vào Condotel là CĐT và khách hàng cùng góp vốn để xây dựng và phát triển dự án. Khi dự án hoàn thành, giá trị gia tăng của một sản phẩm hoàn chỉnh cộng với lợi nhuận kỳ vọng mà nó đem lại sẽ được chia sẻ cho cả hai bên.

Theo thống kê, giá thuê phòng một condotel tại FLC Grand Hotel Sầm Sơn (giá khoảng 2 tỷ) đã đi vào hoạt động của FLC Group trung bình là 2,5 triệu/đêm (mùa cao điểm giá phòng có thể cao hơn). Với tỷ lệ lấp đầy luôn lớn hơn 60% như hiện nay, doanh thu tối thiểu một năm của 1 căn hộ Condotel được tính như sau: 2,5triệu x 365 x 60% = 547,5 triệu/năm

Như vậy, lợi nhuận của một căn hộ Condotel sẽ là: 547,5triệu/2 tỷ x 100% = 27,375% (chưa tính các chi phí quản lý).

Như vậy, mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 10% là hoàn toàn có cơ sở, và có thể lên tới hơn 20% khi đạt mức độ khai thác lý tưởng. Ngoài ra, khách hàng được miễn phí số ngày lưu trú trong năm tại các Condotel trong cùng hệ thống dự án của chủ đầu CĐT, thông thường tối thiểu là 15 ngày. Một yếu tố khác cũng cần phải tính đến đó là kỳ vọng về sự tăng giá của các căn hộ Condotel trong tương lai khi mà nguồn cung đất tại các khu du lịch ngày càng khan hiếm.

Một dự án Condotel thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: CĐT, đơn vị quản lý, vị trí dự án, mức lợi nhuận cam kết…

Tất nhiên, không phải dự án Condotel nào cũng đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng như trên. Để chắc chắn đảm bảo được mức lợi nhuận đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các yếu tố làm nên thành công của một dự án Condotel như: CĐT uy tín, đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, vị trí của dự án, các tiện ích đi kèm và tốt nhất là có cả sự bảo lãnh về mức lợi nhuận tối thiểu từ phía ngân hàng.

FLC Grand Hotel Sầm Sơn – condotel lớn nhất tại miền Bắc đang được vận hành với tỷ lệ khai thác luôn đạt 60 – 70%, thậm chí 100% vào mùa cao điểm

Một trong những dự án đang thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư chính là FLC Grand Hotel Sầm Sơn – condotel nằm trong quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn Beach&Golf Resort. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, mùa hè này, CĐT FLC Group đã tung ra một số lượng giới hạn condotel tại đây. Đã đi vào hoạt động từ tháng 8/2017, FLC Grand Hotel Sầm Sơn luôn đạt tỷ lệ khai thác đáng mơ ước, đặc biệt từ tháng 4 đến tháng 10, tỷ lệ khai thác phòng luôn đạt 100%, các tháng còn lại, tỷ lệ này là 60 – 70%.

Đây là condotel lớn nhất tại miền Bắc đang được vận hành, với 20+ tiện ích dành riêng cho khách bao gồm bể bơi vô cực hướng biển, phòng xông hơi, nhà hàng sang trọng, trung tâm tổ chức tiệc trong nhà và ngoài trời; khu vui chơi trẻ em, trung tâm trò chơi gia đình,… Với FLC Grand Hotel, CĐT cam kết lợi nhuận trọn đời 80:20 (tối thiểu 10% trong 10 năm đầu tiên); hàng trăm nhà đầu tư đã và đang hưởng lợi ích bất tận từ FLC Grand Hotel Sầm Sơn, với con số lợi nhuận thực tế lên đến 17%/năm.

Trong khi các sản phẩm BĐS truyền thống như chung cư đang có dấu hiệu bão hòa, thì condotel đang nổi lên như một sản phẩm đầu tư thay thế hấp dẫn. Ngành du lịch của Việt Nam hiện vẫn đang ở bước đầu trong giai đoạn tăng trưởng và được dự báo sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ trong những năm tiếp theo, đảm bảo cho sự ổn định về doanh thu và lợi nhuận của Condotel nói riêng và các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng nói chung.

 Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Danko Group, tầng 1, tòa C6, Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 094 434 1111
0 Trả lời

Để lại câu trả lời

Bạn muốn tham gia các cuộc thảo luận?
Tham gia miễn phí để đóng góp !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *